Home > Tin du lịch Myanma >  Bà Aung San Suu Kyi Myanmar xuống đường nhặt rác

 Bà Aung San Suu Kyi Myanmar xuống đường nhặt rác

Hôm 13/12 bà Aung San Suu Kyi đích thân xuống phố nhặt rác nhằm chứng minh cho những cam kết phụng sự đất nước.

Theo AFP, bà Aung San Suu Kyi nữ lãnh đạo Liên Minh quốc gia vì dân chủ Myanmar dẫn đầu một nhóm thành viên của liên minh quốc gia vì dân chủ Myanmar và các tình nguyện viên đi qua những con đường của thị trấn Kawhmu, ngoại ô thành phố Yangon để thu nhặt rác.

 

bà Aung San Suu Kyi nhat rac-min

 Aung San Suu Kyi Myanmar xuống đường nhặt rác

Bà Aung San Suu Kyi mang theo túi rác lớn màu trắng và đeo găng tay bảo vệ, đi dọc lề dườngd dầy bụi bặm để tự mình nhặt từng chai nước bỏ đi hay những túi nhựa cũ. Theo như được biết bà không nói gì với phóng viên, chỉ yêu cầu họ ngừng chụp ảnh và lặng lẽ bắt đầu thực hiện công viên.

 

bà Aung San Suu Kyi4

 Aung San Suu Kyi Myanmar xuống đường nhặt rác

Ông Thet Thet Khine , một nghị sĩ vừa được bầu ở Yangon chia sẻ rằng thu gom rác thải là hành động đầu tiên của họ để phục vụ nhân dân. Ông cũng nói đây là điều cơ bản và là bài học vô cùng quan trọng đối với mọi dân biểu.

 

bà Aung San Suu Kyi3-min

 Aung San Suu Kyi Myanmar xuống đường nhặt rác

Bên cạnh đó, tại Mandaly, phía Bắc Myanmar đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ của Myanmar cũng tổ chức một ngày dọn rác trên đường và thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người, các tình nguyện viên và của các nhà sư nữa.

Nghị sĩ Zarni Aung nói. “Chúng tôi sẽ làm Mandalay trở trên sạch sẽ. Mọi người ai cũng muốn giúp đỡ”

bà Aung San Suu Kyi1-min

 Aung San Suu Kyi Myanmar xuống đường nhặt rác

Sau chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 vừa qua, bà Suu Kyi đã yêu cầu các nghị sĩ mới đặc cử trong đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ của Myanmar phịu chịu trách nhiệm vệ sinh cho khu bầu cử của mình.

Tags: du lich Myanmar, tour du lich Myanmar, tour Myanmar, tour du lich Myanmar gia re

Theo Vn Express

Scroll To Top