Home > Tin du lịch Myanma > Cánh đồng hoa hướng dương đẹp tuyệt vời ở Myanmar

Cánh đồng hoa hướng dương đẹp tuyệt vời ở Myanmar

Không chỉ sở hữu những ngôi chùa Vàng lấp lánh, những phế tích lịch sử ngổn ngang… mà Myanmar còn mang trong mình nét đẹp của tự nhiên, của cỏ cây và phong cảnh. Cánh đồng hoa hướng dương ở Myanmar cũng là điều hấp dẫn và níu chân du khách thập phương khi đến với sở nơi đây.

Mandalay là cố đố đô xưa cũ của đất nước Myanmar xinh đẹp, nơi đây hằng năm thu hút lượng khách gần xa. Du lịch đến nơi đây du khách sẽ mãn nhãn với hàng trăm ngôi đền chùa lớn nhỏ cùng với cây cầu Ubien huyền thoại có tuổi đời hàng mấy trăm năm.

Các cố đô cũng không quá xa, chừng 30km, du khách có thể ghé thăm cánh đồng hoa hướng dương đẹp mê hồn đua nhau nở dưới ánh nắng chang chang. Ở miền đất đầy nắng gió đó, những cánh đồng hoa hướng dương trải rộng tạo nên một vẻ đẹp hiếm có, lung linh mà bình dị, sặc sỡ mà thân quen. Hoa hướng dương ở nơi đây trồng để phục vụ cho nông nghiệp, người dân ở nơi đây trồng cây hướng dương để lấy hại ăn và lấy dầu. Với những người ở nơi đây, cánh đồng hướng dương đơn giản chỉ để phục vụ cho sản xuất, còn đối với mỗi vị khách du lịch đến nơi đây thì nó là một bức tranh tuyệt mỹ, một điểm đến vô cùng hấp dẫn khi tham gia một tour du lịch Myanmar. 

 

Cánh đồng hoa hướng dương đẹp tuyệt vời ở Myanmar-min

Cánh đồng hoa hướng dương đẹp tuyệt vời ở Myanmar

Hoa hướng dương có phải mùa nào cũng có không? Hoa hướng dương thường nở rộ và đẹp nhất vào thời gian giữa tháng 2 và tháng 3 hắng năm. Những đóa hoa hướng dương tươi lớn có những cánh vàng quanh một đĩa tròn màu vàng sẫm, tím hoặc nâu, đây là loài hoa thuộc về nhóm có tên khoa học là Helianthus, từ này được ghép lại bởi  hai từ của Hy Lạp: “helios” có nghĩa là mặt trời và “anthos” có nghĩa là hoa.

Hoa hướng dương là một loài hoa đẹp và có ý nghĩa đẹp và sâu sắc. Loài hoa này thể hiện niềm tin và hi vong, luôn luống hường về những điều tươi sáng nhất trong cuộc sống. Tình yêu sẽ đem đến những điều ngọt ngào và hạnh phúc, nó cũng đem đến nỗi đau, sự khổ cực, để từ đó làm ta tuyệt vọng, mất niềm tin vào cuộc sống. Giống như loài hoa hướng dương, hạnh phúc sẽ luôn mỉm cưới với những người sống lạc quan và mạnh mẽ, đó là cách mà loài hoa này luôn hướng về mặt trời và có cái tên gọi dễ thương “ hoa hướng dương”.

 

Cánh đồng hoa hướng dương đẹp tuyệt vời ở Myanmar1-min

Cánh đồng hoa hướng dương đẹp tuyệt vời ở Myanmar

Hành trình khám phá xứ sở chùa Vàng huyền bí và linh thiêng, được tham vãn cảnh chùa, được mê mẩn với ánh hoàng hôn buông đổ, được mải mê với những con đường phố thanh bình và làm bạn với những khuôn mặt thanakha trìu mền…. Du khách muốn đổi gió, muốn tìm chút không gian mới lạ có thể di chuyển đến cánh đồng hoa hướng dương cách cố đố Mandalay 30km.

Tags: du lich Myanmar, tour du lich Myanmar, tour Myanmar, tour du lich Myanmar gia re

Scroll To Top