Home > Tin du lịch Myanma > Đi xe bus ở Myanmar

Đi xe bus ở Myanmar

Du lịch Myanmar, xe bus là phương tiện được sử dụng nhiều và phổ biến ở nơi đây. Du lịch Myanmar bằng xe bus đơn giản, tiết kiệm và đưa bạn đến các điểm đến như mong muốn.

Ở Myanmar dịch vụ xe bus được cung cấp bởi nhiều công ty khác nhau, đa phần là chất lượng như nhau. Vì thế du khách có nhiều lựa chọn hơn khi di chuyển bằng phương tiện này.

 

 

du lich xe bus o myanmar

Du lịch bằng xe bus ở Myanmar

Xe bus đường dài

Ở Yangon, Mandalay hay Bagan những trạm xe bus đường dài thường nằm khá xa trung tâm thành phố, tuye nhiên các bạn có thể đặt vé online qua các wedsite của hàng xe hoặc qua trung gian. Nếu bạn nghỉ ở các khách sạn có thể liên hệ với nhân viên ở nơi đây nhờ đặt vé giùm.

Vé xe bus bạn có thể mua tại bến, tuy nhiên du khách cũng cần phải lưu ý nên đặt vé trước ở một số điểm đông đúc như Mandalay, Bagan hay hồ Inle. Vào mùa cao điểm từ tháng 11 đến tháng 4 hoặc vào dịp lễ hội té nước ở nơi đây thì đặt vé sớm là rất cần thiết.

 

du lich xe bus o myanmar3-min

Xe bus địa phương ở Myanmar

Theo thông tin được biết giá vé xe bus đường dài dao động từ 6000 tới 30.000kyat tùy theo quãng đường mà du khách di chuyển. Xe bus ở nơi đây thường nhanh và rẻ hơn so với đi tàu hỏa. Một điều nữa các bạn cần biết đó là những chiếc xe bus đường dài thường xuất phát trong khung giờ từ 4 giờ chiếu đến 20 giờ chiều và đến các địa điểm thường tầm rạng sáng hôm sau.

 Xe bus địa phương

Thông thường những chiếc xe bus địa phương thì đông đúc và chen lấn vì thế du khách sẽ khó khăn hơn khi sử dụng phương tiện công cộng này. Ưu điểm lớn nhất của loại hình xe bus này giá rẻ hơn nhiều do với xe bus du lịch. Bởi đơn giản xe bus này dành cho người dân ở nơi đây.

 

du lich xe bus o myanmar4-min

Xe bus địa phương ở Myanmar

Dưới đây chúng tôi cũng xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ xe bus ở Myanmar

Những chiếc xe bus du lịch phụ vụ du khách ở nơi đây đều mới và hiện đại được nhập về. Tuy là thế tại một số địa điểm ít khách du lịch xe bus chất lượng chưa cao, xe bus không có cửa số, các xe này còn chở cả hàng hóa, gia súc đi cùng trên xe.

Giá vé bus ở Myanmar cũng được phân chia rõ ràng, dịch vụ có sự khách biệt dành cho khách du lịch và dân cư ở đây, hoặc giữa khách Vip và các vị khách thường. Hầu hết các xe ở đây đều không có nhà vệ sinh trên , tuy nhiên ở mỗi hành trình dài các bác tài xe sẽ chủ động dừng lại tại các điểm dừng chân sau 2h di chuyển để du khách có thể nghỉ ngơi, đi vệ sinh và nạp thêm năng lượng cho hành trình.

Du khách đi xe bus thường được phát miễn phí một chai nước kèm theo, máy lạnh trên xe thường rất lạnh đặc biệt vào ban đêm vì thế khi đi xe các bạn nên kèm theo một chiếc áo khoác hoặc một chiếc khăn để đắp giữ ấm. Nhà xe cũng cung cấp chăn cho du khách.

 

du lich xe bus o myanmar

Đi xe bus ở Myanmar

Một số thông tin về du lịch bằng xe bus ở Myanmar, hi vọng sẽ hữu ích cho du khách. Tham gia một tour du lịch Myanmar bằng xe bus chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên khi đặt chân tới xứ sở linh thiêng huyền bí mà vô cùng xinh đẹp này.

Scroll To Top