Home > Tin du lịch Myanma > Đời sống Phật Tử của người dân Myanmar

Đời sống Phật Tử của người dân Myanmar

Du lịch Myanmar, du khách sẽ thấy người dân ở nơi đây sùng bái đạo Phật như thế nào. (0% dân cư ở nơi đây là Phật tử, đền chùa, kinh sách, tu sĩ len lỏi khắp làng mạc, thị trấn ở nơi đâu. Chùa Myanmar luôn rất đẹp và thường được dát vàng nên trông rất nguy nga, tráng lệ và ấn tượng.

Theo như được biết, người Miến, người Shan, người Karen 99% là phật tử. Người dân Myanmar còn nghèo, thu nhập của họ không cao, tuy nhiên, họ kiếm được tiền thường quyên góp để xây chùa tạc tượng và đúc chuông. Chả phải tự nhiên mà người ta gọi nơi đây là xứ sở Chùa Vàng, chùa ở nơi đây nhiều năm, riêng ở Bagan đã có đến 4000 ngôi đền tháp lớn nhỏ. Du lịch đến Bagan du khách sẽ thấy, từ xa xưa thì nơi đây học đã mến mộ đạo Phật như thế nào. Các Phật tử hết mình để có hoẳng pháp, để hộ Pháp và Phật Pháp trường tồn. Có ngắm những ngôi chùa các đầy hàng ngàn thế kỉ thì bạn mới hiểu được về Phật tử nơi đây như thế nào.

 

Phật tử Myanmar

Phật tử Myanmar mến mộ và sùng bái đạo Phật bằng tâm của mình

Dường như người dân Myanmar hầu như không còn tham nữa. Do chẳng có chứ tham trong lòng nên họ sống vui vẻ và bình an. Hằng ngày họ đưa nhau vào chùa, họ sống hạnh phúc. Khắp nơi ở Myanmar đều có các tấm biển thông báo ngày giờ và địa điểm giảng pháp của các vị sư để mọi người được biết cà đi nghe giảng.

Người dân nơi đây chảng phải chỉ tích cực xây dựng chùa và làm những gì liên quan đến tượng Phật và chùa, họ không chỉ chăm chỉ nghe kinh khấn phật mà họ còn mua tờ giấy có vàng và tự mình đắp lên tượng Phật ngày càng dày hơn. Bởi thế mà đến nơi đây, khắp không gian đều rực lên ánh vàng lấp lánh. Du lịch đến nơi đây, bạn cũng sẽ ngạc nhiên cờ Phật ở khắp mọi nơi chứ không như ở Việt Nam chỉ treo cờ quanh và trong chùa mà thôi.

Tính Phật nó ngấm sâu vào từng tế bào của mỗi người dân bao thế hệ người dân ở nơi đây. Mỗi chiều về tiếng kinh vang vọng trầm bổng khắp không gian. Thầy sư tụng kinh, phật tử tụng kinh, tiếng tục trực tiếp chứ không phải những đoạn ghi âm như ở một số nơi, dù là vậy cũng khiến thấy người ta hoài tưởng về những điều thiêng liêng nhất.

 

Phật tử Myanmar

Tính Phật ngấm vào tế bào, da thịt của người dân Myanmar bao đời nay.

Khi đến viêng thăm chùa, du khách sẽ thấy Phật tử ở nơi đây mua hoa, trái cây. Họ bày ngăn nắp với số lượng vừa phải, hai thứ được dâng lên nhiều nhất là chuối và dừa và 100% là đồ trái cây không có đồ mặn, mọi thứ thanh tịnh sạch sẽ và thơm to. Phật tử Myanmar rất thật tâm và tín ngưỡng cao. Với họ chùa chiền là chỗ linh thiêng, họ thường đến chùa Lễ Phật ngồi thiền và tụng kinh.

Có lẽ các bạn sẽ khó thấy một quốc gia nào giống Myanmar. Ở nơi đây không hề có hiện tượng mặc áo ngắn tay, ảo hờ nạch vào chùa cả. Phật tử thực hiện mọi nghi lễ nghiêm túc và thành tâm nhất, đến chùa bỏ dép để tôn trọng Đức Phật và ngôi chùa. Cho dù trời nóng, trời lạnh buốt như thế nào, đến chùa là họ tự giác bỏ dép.

Myanmar là đất nước của Phật giáo nguyên thủy nên không có các ni. Nữ giới ở nơi đây không được xuất gia. Và ở đất nước này có đến hơn một nửa triệu tăng, quý thầy là lực lượng quan trọng cho hoằng pháp và hướng dẫn các phật tử tụ tập.

Phật tử Myanmar

Với người dân Myanmar, chùa đền là nơi thiêng liêng thanh tịnh

Phật giáo ngấm vào tế bào, da thịt của người dân Myanmar. Họ sùng bái và mến mộ đạo Phật bằng cả cái tâm của mình. Có điều kiện tham gia một tour du lịch Myanmar bạn sẽ cảm nhận được nhiều hơn về đời sống của Phật tử nơi đây.

Scroll To Top