Home > Cẩm nang du lịch Myanma > Du lịch Myanmar cần lưu ý điều gì

Du lịch Myanmar cần lưu ý điều gì

Myanmar những năm gần đây trở thành điểm đến cho du khách thập phương, trong đó có cả du khách Việt Nam. Du lịch Myanmar du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiêng liêng huyền bí của chùa vàng tháp nghiêng, của những quang cảnh hoang sơ và bình dị.. Tuy nhiên, để có hành trình khám phá Myanmar thuận lợi du khách cần hết phải lưu ý một số vấn đề sau.

 

Tiền tệ của Myanmar là đống Kyat tiền giấy có những loại khác nhau 5.000 K, 1.000 K, 500 K, 200 K, 100 K, 50 K, 20 K, 15 K, 10 K, 5 K và 1 K. Du khách đến nơi đây có thể đổi tiền mặt ở các cửa hàng nằm xuang quanh khu chợ Sule Paya and Bogyoke Aung San tại thủ đô Yangon. Nếu đổi tiền ở ngay khách sạn hay nhờ các đại lí du lịch thì tiện hơn rất nhiều nhưng tỉ giá thì không cao như ở ngoài. Đến Myanmar du khách có thể tiêu dùng đồng USD và đồng Kyả cyả Myanmar, tuy là vậy cũng có lúc người dân nơi đây không chấp nhận tiền USD đa phần bạn phải chi tiêu bằng Kyat vì thế bạn cần phải chủ động đổi tiền Myanmar.

Du lịch Myanmar lưu ý những gì-min

Du lịch Myanmar chú ý mang tiền mặt và đổi ra tiền Kyat

Trong hành trình của mình, nếu bạn gọi một chiếc taxi để đi, bạn có thể mặc cả, giá ước chừng khoảng 500-1000 kyat, điều khác biệt ở nơi đây các bác tài sẽ không đi lòng vòng hay hét giá quá cao, nên du khách có thể yên tâm khi đến nơi đây.

Khi du lịch Myanmar du khách thường hay thích thú với những món đồ lưu niệm ở nơi đây, vì thế lời khuyên dành cho du khách nên mua quà tặng tại chợ Byogoke hoặc sân bay. Đến chợ, du khách có thể đi lang thang quanh chợ rồi quyết định mua đồ. Người gốc Hoa buôn bán nhiều ở nơi đây vì thế thường nói thách giá rất cao vì vậy bạn cần lưu ý khi thương lượng giá cả.

Du lịch Myanmar lưu ý những gì1]-min

Du lịch Myanmar mua đồ ở chợ Byogoke

Sử dụng điện thoại, bạn có thể mua thẻ điện thoại mệnh giá 20.000kyat tại Myanmar, bạn sẽ có 20$ trong thẻ, mỗi phút gọi về Việt nam sẽ mất 1$, sau đó nếu hết vạn có thể mua thêm thẻ cào mệnh giá tương tự.

Nhiều du khách chia sẻ lại rằng khi đến xứ sở này, chẳng dùng được thẻ chỉ dùng được tiền mặt, vì thế bạn cố gắng mang theo dư tiền mặt. Điều đó sẽ giúp bạn chủ động hơn nếu chẳng may tờ tiền của bạn bị từ chối vì quăn nếp, bị gập hay có dâu mực ở trên.

Là một quốc gia Phật Giáo, người dân luôn sùng bài và tôn trọng đạo Phật. Khi đến Myanmar vào thăm ngắm vãn các điểm đến tâm linh, du khách phải ăn mặc chỉnh tề lịch sự, đi chân trần vào viếng Phật, không ăn mặc hớ hênh, hở hang. Đặc biệt cử chỉ khi vào chùa không được dùng ngón tay chỉ trỏ vào tượng Phật, không cười đùa nói to.

 

Du lịch Myanmar lưu ý những gì4-min

Chú ý trang phục khi đến thăm viêng chùa

Còn về vấn đề chụp ảnh bạn cần lưu tâm, hiện nay Myanmar đã mở cửa tương đối rộng, vấn đề về quay phim chụp ảnh không còn khắt khe như trước. Tại các điểm du lịch bạn có thể thoải mái chụp hình, nhưng ở một số nơi bạn cũng cần quan sát xem có được phép hay không, hoặc những nơi phải đóng phí mới được chụp hình bạn cần phải tuân thủ theo đúng qui định nơi bạn đến.

Golden Rock là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Myanmar, ở điểm du lịch này bạn nên đi xe tải từ chân núi lên đỉnh, nhưng đừng tiếc tiền mà đi bộ sẽ mỏi chân và rất mệt. Thường thì bạn phải bỏ một khoảng thời gian để đợi xe đủ người mới đi, nhưng đi xe bạn sẽ cảm thấy đỡ mệt và yên ổn hơn khi đi bộ.

Du lịch Myanmar lưu ý những gì2-min

Nên đi xe lên gloden Rock để khỏi bị mệt

Bên trên là một số thông tin lưu ý dành cho du khách khi tham gia tour du lịch Myanmar. Hi vọng những thông tin trên sé hữu ích cho du khách, chúc cho hành trình của du khách có nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị tại xứ sở chùa Vàng.

Nguồn : Tham khảo 

Scroll To Top