Home > Điểm du lịch Myanma > Lênh đênh trên sóng nước Inle Myanmar

Lênh đênh trên sóng nước Inle Myanmar

Trong tour du lịch Myanmar, không ghé thăm Inle quả là một điều vô cùng thiếu xót cho hành trình của bạn. Hồ Inle là một điểm đến vô cùng thú vị, tại nơi đây du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, rất khó để tìm thấy một nơi thứ hai như vậy. Nếu một lần bạn đến Hồ Inle ở Myanmar, bạn sẽ thấy cảnh sắc nơi đây tuyệt vời như thế nào. Hai bên bờ Inle là những dãi núi và những vạt rừng biếc xanh, những chiếc thuyền ngược xuôi qua lại, phía xa xa bên bụi lau đưa đẩy là những chú bói cá than nhiên soi bóng. Những ngôi làng nổi lênh đên trên sóng nước với những khu vườn xanh mướt hoa trái, người dân làng chài chèo thuyền một chân đánh cá…Xung quanh là cảnh sắc muôn màu hoa tô điểm. Phía xa xa những tu viện, vang vọng những tiếng tụng kinh trầm bổng khiến cho không gian bình yên, thanh mát. Đến nơi đây, ngây ngất trước vẻ đẹp nơi đây, bạn sẽ quên đường về đó ! Những người đánh cá Intha Có lẽ không ở một nơi nào mà du khách có thể nhìn thấy những người dân chài cá dẻo dai như ở xứ sở nơi đây. Những người đánh cá Intha đứng trên đầu của chiếc thuyền và dùng chân còn lại đưa đẩy làn nước. Họ như những nghệ sĩ thực thụ, nhanh nhẹn và điêu luyện trên mặt nước. Họ luồn qua những rặng lau dày đặc, tung lưới, buông cần chăm chỉ đánh cá. Nếu du khách chứng kiến bóng chiều ta buông đổ lênh đênh trên mặt nước, hình ảnh của những người đàn ông nơi đây in bóng mặt hồ thì bạn sẽ không bao giờ quên được nó. Nó đẹp, nó thơ mộng, nó khiến người ta nghĩ đến cuộc sống bình dị, yên bình, những con người thật thà chất phát nơi đây.  

Lenh denh tren song nuoc Inle quen loi ve

Lênh đênh trên sóng nước Inle Myanmar

Những khu chợ nổi  Ngoài đánh cá, thì người dân bên hồ Inle còn trồng trọt và cả chăn nuôi nữa. Du khách đến nơi đây, sẽ nhìn thấy những khu vườn nho nhỏ trên sóng nước, đủ màu sắc như có cà chua, đậu ớt, dưa leo… theo tiếng địa phương thì người ta gọi là “yae chant” Người Intha họ dùng bùn và cỏ dại trong hồ để tạo ra những khu vườn nổi và dùng cọc tre đóng xuống đáy hồ để giữ cho chúng không bị trôi. Việc tăng giảm mực nước trong hồ càng làm cho cây cối trong vườn thêm vững vàng trước lũ lụt và phát triển mạnh mẽ hơn với nguồn nước cung cấp thường xuyên.

Lenh denh tren song nuoc Inle quen loi ve

Lênh đênh trên sóng nước Inle Myanmar

Nghề làm xì gà  Người ta thường nói đến Myanmar để thưởng thức xì gà, chính trên dòng Inle thơ mộng này, du khách có cơ hội du ngoạn trên sông nước và tận mắt quan sát nghệ thuật làm xì gà có một không hai của Myanmar. Những điếu xì gà được những người phụ nữ khéo léo cuộn lại từ một hỗn hợp gồm các nguyên liệu tự nhiên như thuốc lá, mật ong, chuối, me, rượu, đường nâu, hoa hồi. Nhờ công thức độc đáo và gửi vào trong đó tấm lòng của người thợ thủ công, mà những điếu xì gà được làm ở hồ Inle có mùi thơm rất dễ chịu.  

Lenh denh tren song nuoc Inle quen loi ve

Lênh đênh trên sóng nước Inle Myanmar

Nghề rèn Đến hồ Inle ghé thăm làng rèn Se Kong, du khách sẽ thấy những xưởng rèn, chính nơi đây là nơi sản xuất ra những dụng cụ phục vụ cho nông nghiệp trên khu vực hồ và các khu vực lân cận. Những ngọn lửa hồng rừng rực, kim loại được nung trên đó, những người thợ rèn mồ hôi đầm đìa, dùng những chiếc búa nện đều đều trên những thanh kim loại cho đến khi nó mỏng ra và có hình dáng cụ thể, Đến thăm làng Se-kong giữa lòng hồ Inle, du khách sẽ được nhìn thấy những xưởng rèn, nơi sản xuất ra mọi thứ nông cụ cho người dân sống trong khu vực hồ Inle và các địa điểm lân cận. Sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bạn nếu chưa bao giờ được chứng kiến những cảnh rèn sắt như vậy.    

Lenh denh tren song nuoc Inle quen loi ve

Lênh đênh trên sóng nước Inle Myanma

Bất ngờ với những người phụ nữ cổ dài Padaung Padaung là một trong tám tộc người thiểu số Kayah đến từ bang Kayah miền Tây Nam Myanmar. Tại tộc người có tập tục vô cùng kì lạ, những người phụ nữ từ nơi đây, đều đeo trên cổ mình nhiều chiếc vòng đồng khiến cho chiếc cổ thon dài và óng ánh. Theo người dân nơi đây, họ tin rằng việc đeo vòng cổ sẽ trở lên đẹp và hấp dẫn, ngoài ra thì có thể bảo vệ mình khỏi thú dữ ngoạm cổ tha đi. Ở nơi đây, những người sở hữu những chiếc cổ càng dài, thì họ càng đẹp và hấp dẫn. Ngay khi các cô gái ở nơi đây 8 tuổi, họ bắt đầu đeo chiếc vòng đồng đầu tiên, rồi cứ thế theo các năm, số vòng cứ thế tăng lên, khiến cho cái cổ của họ mỗi ngày một dài ra. Không gian thơ mộng, những người dân Intha nhiệt tình hiếu khách, những tập tục văn hóa thú vị.. chính là “ma lực” cứ “vịn thuyền” du khách cứ muốn ở lại mới đây mà không muốn về. Hãy tham gia một tour du lịch Myamar đến nơi đây để có những trải nghiệm cho riêng mình. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui và ý nghĩa.    

Scroll To Top