Home > Cẩm nang du lịch Myanma > Lựa chọn phương tiện nào để đi du lịch Myanmar

Lựa chọn phương tiện nào để đi du lịch Myanmar

Nổi tiếng với những ngôi chùa Vàng, những phế tích lịch sử ngổn ngang, với phong cảnh bình dị, hoang sơ… Myanmar đang trở thành một trong những điểm vàng du lịch trong bản đồ du lịch thế giới. Du lịch Myanmar sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho du khách.

 

Du lịch Myanmar, thường du khách tham khảo về lịch trình, phương tiện, thời tiết, các điểm đến của Myanmar để có một hành trình hoàn hảo. Trong đó, lựa chọn phương tiện để đi du lịch Myanmar là điều mà du khách băn khoăn. Chúng tôi xin chia sẽ một số thống tin về phương tiện đến Myanmar và di chuyển giữa các điểm du lịch của xứ sở chùa Vàng để các bạn tham khảo, giúp du khách có một hành trình lý thú, chủ động và nhiều trải nghiệm thú vị.

Đi du lịch Myanmar bằng đường hàng không

 

lua chon phuong tien du lich myanmar

Du lịch Myanmar bay có thể lựa chọn bay thẳng đến Myanmar

Từ Việt Nam đi qua Myanmar người ta thường lựa chọn bay. Các hàng hàng không hiện nay thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi. Bạn có thể đặt vé máy bay gúa rẻ bay thẳng khứ hồi đi Yagon, hoặc hành trình đi qua Bangkok rồi mới đi Yagon. Khi có kế hoạch cho chuyến bay du khách nên chủ động đặt vé máy bay sớm để nhận được mức giá ưu đãi.

Đi du lịch Myanmar bằng đường bộ 

Ở Myanmar có rất nhiều những địa điểm tham quan hấp dẫn, bạn nên lựa chọn những địa điểm mà mình yêu thích thông qua các kênh tin tức. Khi đến Myanmar bước ra khỏi sân bay, có nhiều hàng taxi chờ sẵn ở hai bên lề đường. Bạn sẽ gọi một chiếc taxi chở đến những địa điểm mà mình muốn đến. Tuy nhiên, bạn lưu ý về việc trả tiền taxi, thương thì taxi ở đây chạy theo giá thỏa thuận giữa du khách và tài xế. Nhiều du khách chia sẻ kinh nghiệm khi gọi taxi tại sân bay, để tránh tình trạng bị chặt chém giá taxi từ sân bay vào trung tâm, bạn hãy tản bộ một đoạn từ ga đến sang ga đi của sân bay. Tại đó bạn dễ dàng thỏa thuận về giá cả với các bác tài xế vì taxi sau khi chở khách ra sân bay thay vì taxi đi xe không về trung tâm, tại đó bạn có thể ép giá lại họ.

 

lua chon phuong tien du lich myanmar

Du lịch Myanmar di chuyển bằng xe ngựa để tham quan

Di chuyển từ địa điểm du lịch này đến điểm du lịch khách bạn có có thể đi bằng phương tiện công cộng như xe bus, xe ngựa, xe điện… Những trước khi sử dụng bất cứ loại phương tiện nào bạn cũng nên nhớ hỏi giả cả, thương lượng và chốt giá trước khi chèo nên xe. Lưu ý nếu trường hợp tài xê không biết tiếng Anh, bạn phải yêu cầu họ viết ra giấy để tránh tình trạng nghe nhầm số tiền và sau đó thì gặp rắc rối.

Thường thì những địa điểm du lịch của Myanmar nằm không quá xa nhau, vì thế việc tham quan bằng xe điện hay xe ngựa cũng được du khách lựa chọn nhiều. Ở Mandalay bạn có thể đi xe ngựa, những chiếc xe ngựa xe đưa du khách đến các địa điểm khác nhau trong ngày theo mức giá thỏa thuận. Còn ở Bagan nhiều du khách thuê xe máy điện theo ngày sau đó tự lái xe đi đến những địa điểm du lịch mà thích.

 

lua chon phuong tien du lich myanmar

Du lịch Myanmar thuê xe đạp điện tham quan các địa điểm du lịch

Nếu bạn đi theo đoàn đông có thể thuê một chuyến xe du lịch nhỏ để đi tham quan. Ngoài ra xe tuk tuk cũng là phương tiện được du khách vô cùng thích thú khi du lịch Myanmar. Ngoài ra du khách cũng có thể lựa chọn tham quan bằng xe ngựa khi đi du lịch đến Mandalay ở Myanmar, thuê chuyến xe du lịch nhỏ hoặc di chuyển giữa các địa điểm du lịch Myanmar bằng xe tuk tuk cũng là một lựa chọn thú vị khi đi Myanmar du lịch.  Ngoài việc tìm hiểu và lựa chọn phương tiện đi lại di chuyển khi đến Myanmar du khách cũng phải lựa chọn địa điểm nghỉ ngơi và ăn uống sao cho tiết kiệm và phù hợp.

 

lua chon phuong tien du lich myanmar

Đạp xe đi tham quan các địa điểm du lịch

Có lẽ để chuẩn bị cho một hành trình đi quá nhiều thứ cần phải chuẩn bị và nghiên cứu. Vì thế bạn nên đi tour Myanmar, công ty tổ chức tour họ sẽ chuẩn bị cho bạn từ phương tiện đi lại, địa điểm ăn uống… một cách chuyên nghiệp và đáp ứng được mong muốn của bạn.

Scroll To Top