Home > Ẩm thực Myanma > Món cà ri đậm đà hương vị Myanmar

Món cà ri đậm đà hương vị Myanmar

Nếu ai một lần được thưởng thức món cà ri của Myanmar chắc chắn khó lòng quên được hương vị thơm ngon đặc trưng của xứ sở linh thiêng này. Du lịch Myanmar du khách đừng quên ghé lại đâu đó để thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé.

Nền ẩm thực của Myanmar có sự ảnh hưởng của một số quốc gia như Trung quốc, Thái Lan…. Tuy nhiên, dưới bàn tay khéo léo của những người dân nơi đây, những món ở nơi đây mang đặc trưng riêng biệt nhất, khiến thực khách ăn xong khó lòng quên được cái màu sắc, cái hương vị của nó.

 

Món cà ri đậm đà hương vị Myanmar

Món cà ri đậm đà hương vị Myanmar

Cà ri cũng vậy! Cà ri là là món ăn mà ở nhiều quốc gia có, tuy nhiên nếu bạn ăn cà ri ở Myanmar bạn sẽ thấy được cái khác biệt của nó. Đúng như cái tên gọi của nó, người ta nấu cà ri là nguyên liệu chủ yếu, nhưng khi ăn người ta có thể chọn ăn kèm với thịt lợn, thịt bò, thịt cừu hay hải sản ăn kèm cơm và các món ăn phụ một bát nhỏ canh và một khay lớn các loại rau tươi, như rau trộn chua, rau xào và các loại thảo mộc khác nhau.

 

ca ri myanmar4-min

Món cà ri đậm đà hương vị Myanmar

Vì ở Myanmar cũng có nhiều người theo đạo hồi, vì thế tại các cửa hàng cà ri dành riêng cho họ, thì món cà ri không ăn kèm với thịt mà được ăn kèm với salad, với rau xanh hoặc với đậu… Du lịch Myanmar, bạn sẽ chẳng khó khăn gì để tìm mua cà ri, bởi món ăn này có mặt ở bất kì quán ăn nào ở Myanmar. Thưởng thức một món cà ri cay nồng, chua chua ngọt ngọt, béo ngậy từ thịt, tươi mát từ rau xanh, chắc chắn nó không đơn giản chỉ là một món ăn mà đó là sự trải nghiệm.

 

Món cà ri đậm đà hương vị Myanmar

Món cà ri đậm đà hương vị Myanmar

Cà ri món ăn mang đậm phong cách và hương vị của xứ sở linh thiêng và xinh đẹp này. Thường sau khi du khách kết thức bữa ăn, sẽ được thưởng thức một món tráng miệng truyền thống của người dân nơi đây. Món tráng miệng là một khay sơn mài truyền thống có các loại hạt, có trà uống đường, đặc biệt đường ở nơi đây được làm từ cây cọ. Ghé thăm những nhà hàng truyền thống của Myanmar, bạn không chỉ được ăn no căng bụng mà còn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Giống như việc thưởng thức cà ri Myanmar vậy.

 

Món cà ri đậm đà hương vị Myanmar

Món cà ri đậm đà hương vị Myanmar

Tham gia một tour du lịch Myanmar không chỉ được tham quan vãn cảnh chùa chiền, hành hương khấn phật, được tiếp xúc với nền văn hóa của người dân nơi đây. Mà du khách còn được thưởng thức một nền ẩm thực vô cùng độc đáo của Myanmar và cà ri là món ăn như vậy.

 

Scroll To Top