Home > Điểm du lịch Myanma > Ngoạn du thám hiểm tam giác vàng

Ngoạn du thám hiểm tam giác vàng

Tam giác Vàng vùng đất nổi tiếng nơi đã từng là công xưởng vàng đen lớn hàng đầu trên thế giới. Ngày nay, nơi đây lại trở thành một trong những khu du lịch sinh thái tuyệt vời mà nhiều người ao ước ghé thắm. Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hoan khi du lịch Myanmar du khách dành thời gian để ngoạn du cảm nhận sự bình yên tuyệt mỹ của mảnh đất nơi đây.

Có rất nhiều sự lựa chọn thú vị cho du khách khi thám hiểm mảnh đất xinh đẹp này. Đầu tiên bạn hãy ghé đên thăm Kentung, một thị trấn yên bình nằm ở phía Nam của tỉnh Shan, Myanmar. Ở nơi đây thường diễn ra các lễ hội độc đáo, vào những ngày lễ ở nơi đây trở lên sôi động và vô cùng náo nhiệt. Thị trấn bình yên này xưa vốn là nút giao thương quan trọng giữa nước Xiêm và Trung Quốc, có lịch sử gắn liền với thành phố Chiang Mai ở phía Bắc Thái Lan hơn là những nơi khác của Myanmar. Nơi đây được thành lập từ thế kỉ thứ 13 bởi ông vua Mengarai, vì thế du khách sẽ thấy các ngôi chùa nơi đây được dát vàng lá và mang đậm chất kiến trức Lanna.

 

ngoan du tam giac vang myanmar

Tam giác vàng mảnh đất bình yên

Du lịch Myanmar, đến các ngôi đền chùa thăm vãn, hành hương thì các bạn sẽ quen hơn với những vị sư áo đỏ ở xứ sở chùa Vàng tháp nghiêng này. Nhưng ở Kentung thì khác, các thầy tu ở nơi đây đều mặc áo cà sa màu cam. Nhiều du khách đến nơi đây, đều đắm mình trong không khí lễ tọa thiền, hàng nghìn nhà sư của hai nước Thái Lan và Myanmar đều tập trung về nơi đây. Họ cùng nhau xuống đường và tập trung lại với nhau ngồi thiền hàng giờ liền.

 

ngoan du tam giac vang myanmar

Người dân nơi đây gần giống như dân tộc Tày ở Việt Nam

Sau khi rời khỏi Kentung du khách có di  chuyển đến Tachilek để trải nghiệm với những ngôi làng cổ của người dân tộc Shan, Padaung. Người Shan ở nơi đây chiếm khoảng 9% dân số Myanmar. Bạn sẽ ngạc nhiên với người Shan nơi đây, họ cao lớn và làn da sáng, họ có rất nhiều nét giống người dân tộc Tày của Việt Nam, trang phục và văn hóa của họ cũng vô cùng độc đáo.  Theo truyền thống họ mặc những chiếc quần thùng thùng và đội chiếc mũ rộng vành, đàn ông được nhận biết qua các hình xăm.

 

ngoan du tam giac vang myanmar

Các vị sư nơi đây mặc áo vàng cam không mặc đồ đỏ giống các ngôi chùa khác

Không những thế khi đến nơi đây, nhiều du khách còn ngỡ mình đang lạc tới xứ sở cà ri Ấn Độ bởi hương vị của các loại gia vị, các loại đồ ăn nồng nàn tại thị trấn nơi đây. Người dân ở Tachiek bôi lên mặt những vệt màu xanh đỏ, họ cho rằng điều đó sẽ làm cho làn da của họ mát mẻ hơn. Nếu du khách đi sâu vào những ngôi làng nơi đây, sẽ có rất nhiều điều thú vị, đặc biệt có thể gặp những cô gái trẻ cổ dài. Những cô gái ở nơi đây, theo tập tục xưa khi lên 5 tuổi họ đã bắt đầu đeo những chiếc vòng vào cổ của mình, cứ mỗi năm lại thêm một chiếc vòng và chiếc cổ của họ cũng vì thế mà dài ra. Người phụ nữ nào có chiếc cổ càng dài càng đẹp, càng khẳng định vẻ đẹp.

 

ngoan du tam giac vang myanmar

Shwe Dagon ngôi chùa bản sao ngôi chùa lớn nhất ở Yangon

Giữa làng là một ngôi chùa tráng lệ có tên là Shwe Dagon, nó là bản sao của ngôi chùa ShweDagon nổi tiếng tọa lạc tại Yangon. Ngôi chùa này rất cao và rộng thế nhưng theo lời những người dân ở đây thì nó chưa là gì so với rất nhiều đền chùa ở xứ sở chùa Vàng này.

Tam giác vàng điểm đến du lịch sinh thái ở Myanmar, tham gia một tour du lịch Myanmar du khách còn chần chừ gì không dành thời gian ghé đến nơi đây để có những trải nghiệm thú vị về mảnh đất bình yên này.

Scroll To Top