Home > Điểm du lịch Myanma > Những điểm đến đầy mê hoặc ở Myanmar

Những điểm đến đầy mê hoặc ở Myanmar

Du lịch Myanmar, đặt chân đến vùng đất nơi đây, du khách như hòa mình vào không gian dài vô tận, nó cứ “hút hồn” và đưa du khách đi mãi mãi với cảnh quan và con người xứ xở linh thiêng này. Dưới đây là một số điểm thăm quan đầy mê hoặc ở Myanmar, du lịch về với Myanmar bạn hãy một lần ghé thăm nhé! Một số điểm tham quan nổi tiếng với nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho du khách đến Myanmar Ghé thăm cung điện Hoàng Gia Mandalay Cung điện Hoàng Gia Mandalay nằm trong khuôn viên rộng khoảng hơn 400ha, Cung điện nảy nổi tiếng với hệ thống tường thành xây dựng kiên cố, kiến trúc tinh sảo và hào nước xung quanh. Cung điện Mandalay được xây dựng vào năm 1857-1859 khi ông vua Mindon đưa thủ đô từ Amarapura về Mandalay. Dựa trên những tính toán thiên văn và những điềm tốt lành cung điện xây dựng ngay dưới chân đồi Mandalay. Cung điện bằng gỗ có hệ thống tường thành dài 2km, cao 8m, dày 3m với 48 bệ phóng pháo. Thành có 12 cửa đại diện cho 12 cung hoàng đạo. Mỗi mặt tường có 3 cửa được chia với khoảng cách đều giữa cửa và góc. Phía ngoài có một hào nước rộng 64m, sâu 4,5 m bao quanh. Hào thành xung quanh được xây dựng như vậy nhằm bao vệ sự tấn công của kẻ thù, trước đây, tường thành còn có rất nhiều chông gai… Mặc dù trải qua thời gian, sự tàn phá của chiến tranh, của thiên tai, nhưng cung điện Mandalay vẫn thu hút du khách đến với nó, để chiêm ngưỡng sự sắc sảo trong kiến trúc và thiết kế hào thành.  

nhung diem den day me hoac o myanmar

Những điểm đến đầy mê hoặc ở Myanmar

  Ngôi làng Inwa Inwa là ngôi đền xinh đẹp, nằm êm đềm bên bờ sông Ayeyrwady, ngôi làng này là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều di sản quí như tu viện Bagaya Kyaung được chống bởi 267 cây cột gỗ tếch không lồ hay tháp nghiêng Nanmyin cao 27m. Đặc biệt tại ngôi làng này vẫn còn duy trì nếp sống cũ từ xa xưa thu hút khách du lịch đến nơi đây. Chợ Bogyoke Đây là một khu chợ mà du khách nên ghé thăm, ở khu chợ này du khách có thể tham quan và cảm nhận cuộc sống ở xứ xở nơi đây. Ở nơi đây, bán  các trang phục truyền thống, bán kem Thanakha… bạn có thể mua về làm qua lưu niệm. Đền Thatbyinyu Được xây dựng vào giữa thế kỷ 12, đền Thatbyinnyu được coi là ngôi đến cao nhất ở xứ xở Bagan trầm lắng. Nhìn bên ngoài ngôi đến đồ sộ, uy nghi, phủ lên mình một lớp vôi trắng bạch, nó giống như một tu viện Thiên chúa Giáo thời Phục Hưng ở Châu Âu, Bên trong ngôi đến là các hành lang dài, bố trí các bàn thờ với tượng Phật với nhiều tư thế và hình dáng khác nhau, tất cả đều dát vàng lấp lánh. Theo truyền thuyết ở nơi chính là kho tàng bích họa của nghệ thuật phật giáo Myanmatt, nhưng trong những đợt trùng tu người ta đã quyét sơn trắng lên tường và làm mất hết những bức họa quí giá.  

nhung diem den day me hoac o myanmar

Những điểm đến đầy mê hoặc ở Myanmar

Đền Ananda Đây là một ngôi đền nổi tiếng lâu đời và rộng lớn được xây dựng tại cố đô Bagan trầm lắng.. Theo thời gian thăng trầm của lịch sử, ngôi đền vẫn giữ được nhiều nét kiến trúc xưa cũ. Ngôi đền được xây dựng theo lối kiến trúc của người Mon, Bắc Ấn độ. Điểm đặc trưng của Ananda là được xây dựng bằng đá cà có phòng thờ nhỏ ở bên trong. Kiến trúc hình thập tự ở trung tâm là khôi lập phương, bốn phương là tượng của 4 vị đức Phật đã niết bàn. Ngôi đền tuyết trắng này có hệ thống cửa cửa sổ quanh đền nối với hành lang vì thế ngôi đền được đánh giá cao về sự mát mẻ và ánh áng dồi dào. Anadan là sự kết quả hoàn hảo của nghệ thuật kiến trúc và nó gắn liền với những huyền thoại li lì và bí ẩn. Với người dân ở nơi đây, ngôi đền này là biểu tượng cho trí tuệ vô biên của Đức Phật. Du khách đến thăm quan nơi đây,se nhanh chóng bị hút hồn bởi nét kiến trúc độc đáo cũng như ý nghĩa nhân văn của ngôi đền. Đền Dhammayangyi Đền Dhammayangyi ngôi đền dở dang vẫn chưa hoàn thành đứng hiến ngang và kiêu hãnh ở xứ xở Bagan. Đây là ngôi đền rộng lớn nhất ở khu di tích Bagan. Theo sử sách chép lại thì ngôi đền này được xây dựng phải dùng đến 6 triệu viên gạch. Khác với những ngôi đền khác, ngôi đền này không có đỉnh tháp nhọn, ở giữa treo một cái chuông gió. Ngôi đền này gắn liền với một huyền thoại huyền bí, nên cư dân bản xứ họ thường nói đây là “ ngôi đền ma” Ngôi đền hoang sơ, chưa hoàn thành, bên trong ngôi đền lạnh lẽo, các hành lang tối tăm, nơi đây có các loài rơi, loài quạ làm tổ vì thế du khách đến thăm nơi này sẽ được trải nghiệm những cảm giác thú vị.  

ngoi-den-dang-do-dhammayangyi4

Những điểm đến đầy mê hoặc ở Myanmar

Núi Popa Núi Popa là ngọn núi lửa cao 1518m trên mực nước biển nằm ở trung tâm của Myanmar.Nơi đây được mọi người biết đến với những tu viện đẹp như tranh vẽ nằm ở trên đỉnh núi cao cao. Tu viện Taung kalat nằm trên một đỉnh của ngọn núi lửa caoo 737m cách khoảng 50km về phía Đông Nam của Bagan và gần ngọn Popa. Du khách đến nơi đây, phải đi 777 bậc thang mới lên đến nơi. Nhiều người chia sẻ khi lên được đến đỉnh, đó là lúc du khách có những cảm nhận ngoạn mục nhất về không gian, cảnh quan và mây trời ở nơi đây.  

huyen thoai dinh popa1-min

Những điểm đến đầy mê hoặc ở Myanmar

Bên trên là một số điểm tham quan thú vị ở đất nước Vàng của Châu Á, du khách có thể tham khảo một số địa điểm nêu trên, ngoài ra còn rất nhiều những điểm đến thú vị khác. Chúc du khách có một tour du lịch Myanmar sức khỏe và niềm vui.

Scroll To Top