Home > Tin du lịch Myanma > Ở Myanmar tâm linh không chỉ ở chùa tháp

Ở Myanmar tâm linh không chỉ ở chùa tháp

Du lịch Myanmar du khách cảm nhận được rằng, đời sống văn hóa tâm linh, sự mến mộ sùng bái đạo Phật khổng chỉ ở những ngôi chùa, ngôi đền, mà Phật giáo gắn liền vớiđời sống của người dân nơi đây, phẳng phất từ phố phường đến những cao nguyên….

Người dân ở Myanmar phần lớn theo đạo Phật chiếm đến 90 % dân số của Myanmar, Phật Giáo cũng chính là quốc giáo của người dân nơi đây. Du lịch Myanmar du khách sẽ cảm nhận được phảng phất ở mọi nơi, mọi lúc từ phố phường đông vui, những vùng nông thôn xa xôi hay cả trên những cao nguyên lộng gió là không khí Phật Giáo. Xứ sở chùa Vàng, đúng như cái tên gọi của nó ở nơi đây đâu cũng là là chùa vàng tháp nghiêng, những ngôi đền uy nghi cổ kính hay những phế tích lịch sử ngổn ngang xưa cũ.

 

Ở Myanmar tâm linh không chỉ ở chùa tháp

Myanmar đất nước của những ngôi chùa Vàng tháp nghiêng và những phế tích lịch sử ngổn ngang

Du lịch Myanmar chùa Shwedagon Paya là nơi bạn không thể không ghé thăm, đến Myanmar không ghé đến nơi đây thì coi như bạn chưa đến Myanmar. Chùa Vàng chính là niềm tự hào của người dân Thanakha. Ngôi chùa này có ngọn tháp cao đến 99m được dát hơn 80 tấn vàng và hàng ngàn viên đá hồng ngọc, lam ngọc cùng với 64 ngôi ngôi chùa nhỏ bao quanh. Nơi đây được coi là kiệt tác của thế giới. Theo tương truyền thì nơi đây lưu giữ bốn vật báu truyền thừa của các vị Phật và nơi giữ lại 8 sợi tóc thiêng của Phật tổ. Có lịch sử hơn 2.500 năm, sau biết bao những biến cổ của lịch sử, người dân nơi đây vẫn lưu giữ được những nét đẹ trong đời sống văn hóa của mình, họ sống bình dị, dù sống trong đói nghèo về vật chất nhưng họ có đời sống tâm linh dồi dào, họ hướng về đền chùa, cúng bái đức Phật.

 

Ở Myanmar tâm linh không chỉ ở chùa tháp

Chùa vàng Shwedagon là điểm đến du khách không thể không ghé thăm khi du lịch Myanmar

Hàng nghìn năm qua, hàng trăm triệu người Myanmar đến Chùa Vàng để chiếm bái và hiến vàng để xây dựng nên ngôi chùa kì diệu này.

 Ở đất nước này, Phật giáo như là một quốc giáo và một giá trị xã hội vô cùng quý báu. Với họ Phật Giáo ở trong tâm, ở trong trí ở trong cuộc sống của họ, Phật Giáo có trong hội hè, của trong nghệ thuật, có trong thơ văn, chuyện kể…

Đến Myanmar bạn sẽ cảm nhận được nhiều nhiều hơn về đời sống tâm linh của người dân nơi đây. Có nhiều người cho rằng, chính nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh sẽ là kim chỉ lam để có một Myanmar đoàn kiết, biết yếu thương, sẽ chẳng có chuyện huynh đệ tương tàn, khi đói nghèo sẽ chẳng có cảnh “ nồi da nấu thịt” bởi với mỗi người dân Thanaka hiền lành chất phát thì họ làm điều gì cũng hướng đến chứ thiên, đói nghèo có thể đi xin chứ không được phép ăn cướp.

 

Ở Myanmar tâm linh không chỉ ở chùa tháp

Văn hóa tâm linh gắn kết người dân nơi đây lại với nhau, giàu tình thương và làm điều thiện

Văn hóa tâm linh ở Myanmar cũng làm phong phú tình người, làm con người biết yêu thương giúp đỡ nhau và hướng đến chữ thiện để hoàn thiện bản thân hơn.

Đi tour Myanmar, nhiều du khách chia sẻ lại rằng, nếu bạn đến Bago của Myanmrr bạn sẽ thấy phục dựng lịch sử để tiếp nối hành đồng truyền thống của cha ôg họ, đến Chùa Vàng bạn sẽ thấy có niềm tin thánh thiện vào tôn giáo và giúp giữ được bản sắc văn hóa, nuôi dưỡng bình yên xã hội và đến Hòn đá vàng là sự cảm nhận về sự cân bằng và bí quyết trường tồn.

 

Ở Myanmar tâm linh không chỉ ở chùa tháp

Giá trị văn hóa tâm linh không chỉ ở chùa tháp mà nó phảng phất trong mọi khía cạnh đời sống của người dân Myanmar

Hãy tham gia một tour du lịch Myanmar đến nơi đây để cảm nhận, bạn sẽ thấy lòng mình than thản hơn, mọi buồn phiền, lo toan của của đời sống thường nhật sẽ tan biến trong những ngôi chùa vàng bình yên hay trong ánh hoàng hôn buông đổ ở xứ sở linh thiêng này.

Scroll To Top