Home > Điểm du lịch Myanma > Tham quan chùa Sule ở Myanmar

Tham quan chùa Sule ở Myanmar

Chùa Sule cũng là một trong những địa điểm được du khách yêu thích khi đi tour Myanmar. Đây là một điểm hành hương linh thiêng, khung cảnh trầm lắng, yên bình.

 

Chùa Sule nằm cách trung thành phố Yagon không xa, nằm ở ngã ba của Sule Pagoda Road và Mahabandoola Road. Theo tương truyền thì ngôi chùa linh thiêng này có tuổi đời khá lâu, khoảng 2500 năm, nơi đây lưu giữ 1 trong 8 sợi tóc của Đức Phật Tổ mà ngài tặng cho hai thương gia người Myanmar. Chùa Sule có kiến trúc hình bát giác lên đến đỉnh tháp và đậm chất dân tộc Môn. Các chi tiết nội thất tại ngôi chùa được chạm trổ tinh xảo, lổng lấy khiến du khách đến nơi đây phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó.

 

chua sule o myanmar

Chùa Sule ở Myanmar là một địa điểm hành hương linh thiêng

 

Ngôi chùa có chiều cao chừng khoảng gần năm mưới mét, có mái vòm mạ vàng và một chóp tháp màu vàng. Du khách sẽ cảm nhận được nét độc đáo ở phần kiến trúc của chùa Sule mang đặt đặt trưng của dân tộc Mon với hình bát giác ở trên chóp tháp. Nếu bạn đi vãn cảnh quanh chùa, bạn sẽ thấy quanh chùa có 10 quả chuông, trên quả chuông khắc năm và tên cua những người cúng dường. Bốn điện thờ chung quanh có hoa quả, có dừa, có chuối do người dân nơi đây mang đến.

Bạn băn khoăn khi nhìn thấy dưới nên chùa có những dấu chân lớn làm bằng cẩm thạch. Theo người dân nơi đây kể lại rằng những dấu chân lớn bằng cẩm thạch đó là dấu chân của Đức Phật khi đến nơi đây, và nó được trang trí bằng rất nhiều miếng vàng lá.  Không những thế họ cùng kể rằng nơi đây còn lưu giữ sợi tóc của Đức Phật tặng cho hai anh em người thương gia khi xưa.  Xung quanh chùa, bạn thấy có nhiều hàng quán bán nhang hương, bán hoa qua và có xem tử vi, coi tướng số…

 

chua sule o myanmar

Chùa Sule có kiến trúc lộng lấy và những điêu khắc tinh tế

Theo như được biết, vào giữa thế kỷ 19, Yangon được người Anh xây dựng trở thành một trong những thành phố đẹp nhất châu Á lúc đó. Trong quy hoạch, chùa Sule được đặt ở vị trí trung tâm, là nơi giao nhau của những con đường lớn và đẹp nhất thành phố. Vì vậy, sau khi thăm viếng cửa Chùa, du khách có thể tản bộ trên những con đường cạnh đó và cảm nhận một Yangon hoài cổ vẫn còn lưu giữ đậm nét nhiều dấu tích thời thuộc địa với những công trình kiến trúc cổ kính theo phong cách châu Âu như Tòa thị chính, Đài độc lập, công viên Mahabadola… Đi quanh những địa điểm này, du khách sẽ cảm nhận được cuộc sống yêu mến và sùng bái đạo của người dân như thế nào, một không gian tôn giáo bao trùm lên cuộc sống ở nơi đây..

 

chua sule o myanmar

Quanh chùa Sule có những ngôi nhà thú vị

Đến chùa Sule du khách được hành hương, tham cảnh chùa, được sống trong một không gian thiêng liêng với mùi khói hương nghi ngút, tiếng kinh sớm sớm chiều chiều trầm bồng. Thấy được sự thành kính của những khuôn mắt thanakha khi đến chùa. Không những thế du khách còn choàng ngợp trước không gian kiến trúc lỗng lẫy sắc vàng… Bạn sẽ thấy tâm hồn của mình thanh thản hơn, nhẹ nhàng hơn. Hành hương cầu mong sức khỏe, niềm vui cho bản thân gia đình của mình.

 

chua sule o myanmar

Sule về đêm lung linh sắc vàng

Du lịch Myanmar, nếu không ghé đến chùa Sule sẽ là điều thiếu xót trong hành trình của các bạn. Nơi đây hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên cho những vị khách của chúng ta.

Scroll To Top