Home > Điểm du lịch Myanma > Tham vườn bách thú ở Yangon

Tham vườn bách thú ở Yangon

Du lịch Myanmar, đến với thành phố Yangon xinh đẹp, vườn bách thú cũng là một điểm đến vô cùng thú vị được nhiều du khách yêu thích. Vườn Bách thú ở Yangon được bao quanh với chùa Shwedagon, Kandawgyi, Garden và Karaweik Hall. Vì thế sau khi đi hành hương, tham vãn cảnh Phật chùa đền du khách có thể ghé thăm vườn bách thú ở Yangon để tận mắt chứng kiến động thực vật kì thú tại nơi đây.   

vuon bach thu o yangon4-min

Vườn bách thú Yangon một trong những điểm đến thú vị thu hút nhiều du khách

Lịch sử của vườn bách thú Yangon. Được thành lập vào năm 1901 vườn bác thú Yangon được thành lập bằng sự đóng góp của người dân Myanmar. Số tiền khi đó đóng góp được là 240.000 kyats. Nhận được sự chấp thuận, việc xây dựng bắt đầu từ một lô đất 61 ha. Bộ siêu tập các loài động thực vật hoang dã của vườn thú bắt đầu vào năm 1882 tại bảo tàng Phayre, sau đó mới được đưa đến khuôn viên của bệnh viện đa khoa Yangon. Các loài động vật trong bộ sưu tập cũng dần được chuyển sang vườn bác thú mới của họ. Năm 1905 vườn bách thú mới được thành lập và bảo tàng lịch sử tự nhiên cũng là phần nào của vườn bác thú. Sau đó đến ngày 1/5/1966 vườn bách thú chính thức mở cửa và cùng với đó công viên giải trí được khai trương vào ngày 07 Tháng 10 năm 1997. Hai địa đêỉm này nổi tiếng cho các em thiếu nhi và cả thanh thiếu niên nữa.  

vuon bach thu o yangon_2-min

Vườn bách thú hằng năm chào đón lượng lớn du khách đến tham quan

Vườn Bách Thú Yangon Ngày nay du khách du lịch Myanmar thường dành thời gian để ghé đến nơi đây tham quan vườn bách thú. Nằm ở trung tâm thành phố, cạnh chùa ShweDagon vĩ đại vì thế rất thuận tiên cho việc đi lại của du khách. Vườn bác thú Yangon có hệ động thực vật phong phú với hơn 200 loài động vật như voi, khỉ, các loại họ nhà chim, bò sát… Đặc biệt trong vườn bách thảo có những loại cây lớn, bóng mát.. Như các bạn đã biết . thời tiết Myanmar rất nóng bức, vì thế vào vườn bách thảo tham quan là điều rất tuyệt vời. Có lẽ do đó mà hằng năm nơi đây thu hút 1.5 triệu lượt khách. Các em nhỏ rất thích được đến nơi đây, bời được tận mắt chứng kiến những chú voi ăn cỏ, những chú khỉ leo trèo, những loài dương sỉ bám cây, cảm nhận thiên nhiên Myanmar kì thú.

vuon bach thu o yangon1-min

Trẻ nhỏ và thanh thiếu niên vô cùng thích thú khi đến vườn bách thú Yangon

Thông thường vào những dịp cuối tuần và những ngày lễ, ở nơi đây thường có nhiều trò giải trí thú vị như múa rắn, xiếc voi được biểu diễn cho du khách thưởng thức. Thời gian vườn bách thú mở cửa : 8:00-18:00 giờ .Kỷ niệm lần thứ 100 của Vườn thú Yangon được tổ chức vào tháng 1 năm 2006 và lễ hội này được tổ chức trong một tháng.

vuon bach thu o yangon3-min

những dịp cuối tuần và những ngày lễ, ở nơi đây thường có nhiều trò giải trí thú vị như múa rắn, xiếc voi được biểu diễn cho du khách thưởng thức.

Du lịch Myanmar, đến Yangon sau đi khi thăm ngắm vãn cảnh chùa đền, có điều kiện du khách ghé thăm vườn bách thú Yangon để có những trải nghiệm thật thú vị ở nơi đây nhé! Chúc du khách có hành trình khám phá Myanmar thật nhiều niềm vui!

Scroll To Top